Thiên Trường Media – Phốt và cách xử lý phốt trong khủng hoảng truyền thông

“Phốt” trong truyền thông là một thuật ngữ để chỉ những thông tin sai lệch, sai sự thật hoặc thông tin không chính xác được lan truyền và chia sẻ rộng rãi thông qua các phương tiện truyền thông, đặc biệt là trên mạng xã hội. Đặt trong bối cảnh hiện nay, khi mà hầu hết mọi người dần quen thuộc hơn với những công cụ tìm kiếm cũng như các trang mạng xã hội, việc biết cách phòng tránh các khủng hoảng truyền thông có ảnh hưởng rất lớn đối với sự phát triển bền vững của doanh nghiệp.

 

Hôm nay, hãy cùng Thiên Trường Media tìm hiểu về phốt và cách xử lý phốt trong truyền thông. sẽ cùng bạn khám phá cách doanh nghiệp có thể xây dựng uy tín và ứng phó với tình huống phốt một cách hiệu quả, giúp doanh nghiệp duy trì vị thế đáng tin cậy trên thị trường hiện nay.

 

  1. Xây Dựng Nền Tảng Uy Tín:

Vậy hãy cùng “Thiên Trường Media – Phốt và cách xử lý phốt trong khủng hoảng truyền thông” xây dựng bước đầu tiên trong quá trình xử lý khủng truyền thông, đó là xây dựng nền tảng uy tín. Uy tín bền vững bắt đầu từ việc xây dựng nền tảng vững chắc với giá trị, đạo đức kinh doanh và cam kết đối với khách hàng. Do đó, Thiên Trường Media cho rằng ngăn chặn tình huống phốt từ ban đầu phụ thuộc vào việc doanh nghiệp đảm bảo mọi hoạt động và quyết định tuân thủ những nguyên tắc này. 

Ngón Tay Cái Lên, Tích Cực, Cử Chỉ

  1. Đào Tạo Nhân Viên:

Nhân viên là “đại sứ” của doanh nghiệp, vì vậy đào tạo họ về giá trị, quy định và cách ứng xử trong các tình huống khó khăn là rất quan trọng. Hãy đảm bảo nhân viên hiểu rõ về tầm quan trọng của việc duy trì uy tín và biết cách đối phó với các tình huống khủng hoảng truyền thông một cách tỉnh táo và chuyên nghiệp. Theo Thiên Trường Media, để xử lý phốt hiệu quả, các doanh nghiệp có thể xem xét việc xây dựng lộ trình đào tạo gồm quy trình xử lý khủng hoảng truyền thông, cũng như chú trọng việc tuyển dụng đội ngũ Marketing có kinh nghiệm trong quản lý truyền thông. 

Đào Tạo, Khóa Học, Việc Kinh Doanh

  1. Quản Lý Phản Hồi Tốt:

Khách hàng sau khi sử dụng dịch vụ hay sản phẩm của doanh nghiệp đều có thể để lại bình luận và phản hồi tốt hoặc xấu về chất lượng. Tuy nhiên, không phải tất cả phản hồi tiêu cực là phốt, và cách bạn xử lý chúng có thể ảnh hưởng đến uy tín của doanh nghiệp. Lắng nghe khách hàng, xác định vấn đề và cung cấp giải pháp thích hợp sẽ giúp tạo sự tin tưởng. Thiên Trường Media cũng gợi ý để ngăn chặn phốt hiệu quả, các doanh nghiệp nên dành tài nguyên vào bộ phận chăm sóc khách hàng nhằm xử lý các vấn đề liên quan đến khách hàng tốt nhất, từ đó tránh xảy ra trường hợp tiêu cực trên các trang đánh giá cũng như trên mạng xã hội. 

Hội Đồng Quản Trị, Phấn

  1. Sử Dụng Kênh truyền thông:

Lựa chọn kênh truyền thông để xử lý phốt là một quyết định mang tính chiến lược. Doanh nghiệp hoàn toàn có thể lựa chọn dựa trên các yếu tố sau:

  • Phát ngôn trước truyền thông theo tập thể hay cá nhân
  • Giải đáp mọi thắc mắc cá nhân thông qua điện thoại, email hay các nền tảng mạng xã hội. Thiên Trường Media nhận thấy phốt có thể được phòng tránh nếu doanh nghiệp có thể tối ưu việc sử dụng mạng xã hội để thúc đẩy quá trình trao đổi qua lại với khách hàng
  • Thông báo sự việc đến khách hàng bằng email hay phương tiện truyền thông khác
  • Đưa thông cáo lên website chính thức của thương hiệu hay thông cáo báo chí

Kênh Truyền Hình, Kênh, Chanel, Tv

Nhưng trên hết, điều quan trọng là trong mỗi thông điệp bạn đưa ra đều cần phải đảm bảo đúng trọng tâm, nhất quán và thể hiện được thiện chí.

 

  1. Hợp Tác Với Chuyên Gia:

Trong một số trường hợp phức tạp, hợp tác với chuyên gia về quản lý tình huống khẩn cấp và quản lý khu vực có thể giúp doanh nghiệp xử lý tình huống phốt một cách chuyên nghiệp và hiệu quả. Họ luôn có một đội ngũ chuyên gia quản trị mạng luôn sẵn sàng tư vấn, phân tích và đưa ra phương hướng giải quyết phốt một cách nhanh chóng và hiệu quả. 

Tư Vấn, Edv, Doanh Nhân

Đặc biệt, Thiên Trường Media được biết, phốt truyền thông, trong một số trường hợp, xảy ra do hành động cố ý của các đối tượng xấu, cố tình tạo ra những tin đồn sai sự thật, nhằm bôi nhọ hình ảnh và hạ bệ vị thế của doanh nghiệp. Trong trường hợp này, Thiên Trường Media gợi ý các doanh nghiệp nên nhanh chóng nhờ vào sự bảo vệ của pháp luật, thuê một luật sư chuyên nghiệp và kinh nghiệm, bên cạnh việc thúc đẩy đội ngũ marketing chú trọng hơn trong việc quản lý, kiểm soát truyền thông.

 

Ở trên là một số cách mà Thiên Trường Media cho rằng phốt có thể được phòng tránh và xử lý bởi doanh nghiệp một cách hiệu quả. Trong môi trường kinh doanh đầy cạnh tranh hiện nay, việc xây dựng và duy trì uy tín là một yếu tố quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ doanh nghiệp nào. Tuy nhiên, đôi khi không tránh khỏi tình huống phốt, và việc phản ứng đúng cách đòi hỏi sự chuẩn bị kỹ càng và chiến lược thích hợp. Việc phòng tránh và xử lý phốt đòi hỏi sự cảnh giác và chuẩn bị từ phía doanh nghiệp. Bằng việc tuân thủ những nguyên tắc đạo đức, duy trì giao tiếp minh bạch và sẵn sàng ứng phó với các tình huống khó khăn, doanh nghiệp có thể xây dựng và duy trì uy tín danh tiếng trong thị trường.

 

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết “Thiên Trường Media – Phốt và cách xử lý phốt trong khủng hoảng truyền thông”. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hay yêu cầu nào thì hãy liên hệ với chúng tôi qua Form Liên hệ tại thientruongmedia.com